Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy

Ngày:26/06/2022 lúc 21:05PM

Sò điệp chắc chắn là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên các bữa ăn của gia đình bạn. Trong bài viết này, hãy đổi khẩu vị ngay với món sò điệp nướng mỡ hành nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món sò điệp nướng mỡ hành

Cách chọn sò điệp ngon
- Bạn nên chọn lựa những con còn sống, thông thường bất kỳ giống sò nào khi còn sống đều nhe răng thè lưỡi ra ngoài cả, đụng chạm xíu là khép vỏ lại, đây là dầu hiệu sò tươi ( sồ còn sống).
- Còn những con vừa ngậm miệng, vừa bốc mùi, hay vỏ không đóng lại khoe thân là con đó đã chết, chất lượng không ngon.
Cách chọn sò điệp ngon

2. Cách chọn sò điệp ngon

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn tách vỏ sò điệp ra làm 2, giữ lại lớp vỏ có chứa phần thịt của sò điệp, bạn rửa sò với nước sạch để loại bỏ cát và bụi bẩn có trong phần sò.

Hành lá thì bạn rửa sạch và băm nhỏ

Hành lá băm nhỏ

Bước 2 Làm mỡ hành

Bạn cho vào chảo 50ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành vào để làm phần mỡ hành.

Làm mỡ hành

Bước 3 Nướng sò điệp

Bạn phết lên mỗi con sò điệp 1 muỗng canh mỡ hành và rắc lên 1 ít đậu phộng rang, bạn cho sò điệp lên bếp than hoặc bếp điện và nướng trong vòng 5 - 7 phút là có thể ăn được rồi

Nướng sò điệp

3 Thành phẩm

Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được bạn và gia đình yêu thích đấy. Món ăn này được sử dụng kèm với bia hoặc nước ngọt thì sẽ càng ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều

Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn

Trên đây là công thức làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn mà Hải sản Hùng Vương đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay đi nhé

Hỗ Trợ HN