Hướng dẫn cách làm mực chiên nước mắm ngon nhất
Ngày:26/06/2022 lúc 20:35PM
Mực chiên nước mắm là một món ăn ngon với hương vị đậm đà, cùng với hải sản tươi. Mực được biết đến là một trong những loại hải sản chứa nhiều dưỡng chất và đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: hỗ trợ hình thành hồng cầu, cung cấp các khoáng chất hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung 63% chất selen giúp chống oxy hóa, cung cấp hàm lượng protein, vitamin B2,…Đặc biệt là món mực chiên nước mắm đậm đà, thơm phức và hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền. Vị ngọt tự nhiên, giòn sựt của mực, quyện thấm với nước mắm ớt tỏi, ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.
Cơm nhà thêm hấp dẫn với mực chiên nước mắm, cùng hải sản Hùng Vương vào bếp ngay thôi nào!
Cách làm món mực chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà
Nguyên liệu chuẩn bị
– 4 lạng mực ống (mực càng tươi thì càng ngon nhé)
– 1 củ tỏi, 2 nhánh gừng nhỏ
– 2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng mì chính, 2 muỗng đường, dầu ăn.
Cách làm món mực chiên nước mắm
Mực tươi được sơ chế sạch sau khi loại bỏ túi mực
Mực mua về rửa sạch, bỏ hết phần túi mực và rửa lại với nước muối loãng. Điều này không chỉ khử bớt mùi tanh, mà còn giúp mực trở nên săn chắc hơn. Sau khi rửa sạch thì cho mực ra rổ, để cho ráo nước.
Tiếp theo sơ chế các nguyên liệu còn lại: tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi mỏng.
Để mực chiên nước mắm thêm hấp dẫn, vừa ăn thì pha nước mắm là một công đoạn vô cùng quan trọng. Không nên cho thẳng nước mắm vào chảo chiên mực, như vậy sẽ không làm mực dậy thơm hấp dẫn được. Hãy pha 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường và ½ muỗng mì chính, rồi khuấy đều hỗn hợp trên là được.
Khi mực đã ráo nước, bạn hãy bắc bếp lên và phi thơm tỏi. Đợi tỏi ngà vàng và có mùi thơm thì cho mực vào chiên (chiên mực ngập trong dầu thì mực sẽ chín nhanh và đều hơn) đến khi chín vàng rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới (như vậy mực sẽ ráo dầu, khi ăn sẽ không bị ngán)
Sau đó, bạn tiếp tục phi thơm tỏi và gừng, rồi cho mực đã chiên vào chảo, đảo thật đều tay. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước mắm đã pha vào chiên cùng, lắc đều chảo để mực thấm đều. Chiên khoảng 2-3 phút, khi thấy nước mắm sệt lại, quyện bám xung quanh mực, tạo nên màu vàng cánh gián đẹp mắt thì bạn hãy tắt bếp.
Phi dầu với tỏi và gừng để món mực thêm hấp dẫn, bạn có thể trang trí rau thơm và dưa leo xung quanh viền dĩa, sau đó cho mực vào bên trong, rắc thêm chút rau mùi lên trên nữa. Vậy là đã hoàn thành món mực chiên nước mắm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng rồi.
Ăn cùng với cơm nóng thì số 1 cơm nhà luôn đấy!
Tin cùng danh mục
- Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy (26/06/2022 20:36PM)
- Hướng dẫn chế biến cá chỉ vàng ra 3 món ngon và đơn giản (26/06/2022 20:36PM)
- Cách Làm Chả Giò Hải Sản Siêu Ngon (26/06/2022 20:36PM)
- Thịt càng ghẹ làm món gì ngon? Cách chế biến như thế nào? (26/06/2022 20:36PM)
- Mực một nắng làm gì ngon? Cách chế biến như thế nào? (26/06/2022 20:36PM)
- Bật mí cách làm ốc móng tay xào rau muống siêu ngon (26/06/2022 20:36PM)